20 Năm 1 Chặng đường – Ngó lại (20 tuổi)

Tròn 20 tuổi, cái tuổi không còn là lông b nữa, đã biết suy nghĩ, đã biết lo cho tương lai và số phận rồi. 20 Tuổi mình chưa ra gì cả. Mọi dự định và kế hoạch của mình tan tành mây khỏi, thất bại thảm hại trên nhiều con đường công danh và sự nghiệp! Nhìn bạn bè giờ đi học sắp sửa ra trường mà thèm!
–  4 tháng ăn chực nằm chờ ngoài HN để học giao tiếp tiếng Nhật rồi vào Sài Gòn thi nữa, tưởng chừng sẽ ngon lành mà sang Nhật học được, ai dè. Thất bại vụ du học bên Hàn, mình rút ra bao nhiêu kinh nghiệm. Hình như đúng như Ông Thầy đó phán. Đúng 21 tuổi – Mình mới xuất cảnh được! Chả biết tương lai nó thế nào nữa, Nhớ lại năm ngoái tháng 3 này mình còn lóc ngóc ôn thi ĐH.
Dự án IT của mình năm nay thất bại, hầu như những suy nghĩ, những sáng kiến của mình chia sẻ hoặc nói với ai đều không thực hiện được, chí ít là thành công trên con số nhỏ!
20 tuổi đầu, Mình muốn bươn chải, tự lập 1 cuộc sống xa nhà. Hôm vừa rồi nghe O Hoa Hải nói mà không biết sao nữa, Nhiều ý kiến trái chiều xung quanh việc hướng nghiệp cho mình.
– Học công an, ở nhà làm IT, theo chủ nghĩa chính trị đầu quân cho xã nhà, hoặc là học đại 1 trường CĐ hoặc ĐH và cuối cùng là Du Học!

Khá nhiều việc để suy nghĩ, Mình đứng trước nhiều ngã rẽ quá, tương lai nó mịt mù quá!

Tự nhiên hôm nay đây lại kết câu nói này “Cái   quý nhất của con người ta là sự sống. Đời người chỉ sống có một lần.   Phải sống sao cho khỏi xót xa,ân hận vì những năm tháng đã sống hoài,   sống phí, cho khỏi hổ thẹn vì dĩ vãng ti tiện và hèn đớn của mình
1 Năm qua đi để lại trong mình biết bao suy nghĩ và cảm nhận. Mỗi năm mỗi khác, cái suy nghĩ của mình lại khác. Cái Tôi trong mình giờ đã mất hẳn, cũng là điều đáng nên mừng .^^
Hôm ra HN học mình lại làm quen và gặp gỡ kết bạn thêm bao nhiêu là người, cảm nhận thế nào là con người thôn quê và con người thành thị. Cách nghĩ nó khác hẳn, mình quý những gì gọi là giản dị chân thật, mỗi năm có 1 cách nghĩ khác nhau.

Hiện tại mình chưa có gì gọi là ân hận về những việc mình đã làm cả. Ngày 26/3 cũng là ngày của Đoàn. Dường như mình sinh đúng vào cái ngày thành lập Đoàn nên cũng hơi nhiệt tình với các phong trào công trào công tác xã hội thì phải, ả Thu Tôm Xuân Trường cũng vậy, nó sinh cùng ngày cùng tháng cùng năm với mình, ko biết giờ giấc nó thế nào, nhưng thấy nó vẫn năng nổ trong các phong trào đoàn trường, đặc biệt mấy vụ tình nguyện viên!


Cả buổi tối còn lại của ngày ngồi nói chuyện tào lao với Bác Sỹ Thuận – Người quảng bình.

2 admin của 2 Làng ngồi nói chuyện trên trời dưới đất, Bác hiện là Quản lí trang tin lyhoa.vn của Lý Hòa  – Quảng Binh. Lyhoa.net do anh Trí quản lí giờ ko hiểu sao mà ko họat động nữa.
Trưa nay hỏi mẹ mới biết 20 năm trước, mình sinh ra là 4h sáng – Trùng hợp lạ lùng, cũng Sáng nay 4h sáng tự nhiên ko ngủ được, bật dậy tìm nước uống, tối qua nhậu say xỉn, nghe điện thọai Cậu Hùng xong là ngủ li bì. Giờ mới biết say là con người ta khát nước 1 cách lạ lùng
Hôm nay đây mình tròn 20 tuổi. Tối quá lúc 10h Cậu Hùng là người gọi điện chúc mừng đầu tiên. Vẫn câu chúc quen thuộc ấy ” Chúc cháu nhanh có người yêu “. Và rồi điệp khúc ấy vẫn vang mãi. Năm nào cũng vậy, nghe sầu đời quá. T.T.
Xin Cám ơn mọi người vẫn còn nhớ đến Sinh nhật của mình, Cảm ơn đồng chí Rom về món quà 8GB, giờ đây tổng số dung lượng cầm tay của mình là 23GB, Từng ấy chắc sẽ lưu trữ những hình ảnh của gia đình thoải mái. Cảm ơn Đồng chí yến về bựa tiệc ngọt tối qua.
Cảm ơn Thu Hà về cái thiếp tự tay làm đó, Đơn giản mà ý nghĩa

Và cuối cùng Cảm ơn bạn ấy vì món đó! Thực sự Rất bất ngờ, láu lỉnh hơn khi em đề tên người khác vào, tuy nhiên nét bút ấy không lẫn vào đâu được! Và rồi mình cũng đã hình dung ra cách đây mấy hôm tự nhiên bạn ấy hỏi thích màu gì ! Cảm ơn nhé! Mặc vừa khít luôn! ^^
Tổng số tin nhắn và lời chúc hôm nay 116 tin bao gồm cả tin nhắn Sms và lời chúc trên Fb, chưa tính về mail
Phú quý sinh lễ nghĩa mình cũng chẳng muốn gì, SN của mình là ngồi nhâm nhi ly cafe sữa và nhìn nhận 1 năm trôi qua
!^^Cám ơn Cuộc Đời !!