Bàn về những việc mà bản thân coi là ” Phá” ( tiếp…)

Quay lại câu chuyện phá phách ngang tàn hôm trước, mình tiếp tục câu chuyện hồi cuối cấp 2 và nửa đầu cấp 3 của mình.

Vẫn là câu chuyện mình phá nát máy tính Acer đó. Sau cái đợt mà mình giải phẫu em nó, thì đúng 1 tuần sau, mình bắt đầu tò mò về phần mềm máy tính. Đầu tiên là mấy ẻm virut, hồi đó cũng như ai ơi, ớn virut máy tính lắm, nghe tivi đài báo nói là ghê gớm lắm, thành ra mình đâm ra ớn và tìm cách phòng thân dần. Khi mua về cũng mua 1 bản phần mềm diệt virut BKAV của Bkis về. Vẫn mức giá ấy 299k/Năm,(nghĩ lại giờ thấy xót, thấy phí 300k). Đợt đó máy mình Ram 1GB, HDD 500GB, chỉ nhớ cấu hình máy từng đó, còn lại như thế nào, mình ko nhớ nữa. Chỉ biết là hồi đó em này cũng thuộc hạng khủng của xã rồi, nhớ ko nhầm là chỉ thua máy a Tuấn Phương vác bên Nhật về.

tam-su

Chính vì sợ virut nên mình lo phòng, phòng mỗi BKAV chưa đủ, mình cài thêm 2 chương trình nữa là Norton AntiVirus và AVG AntiVirus. Cài xong 2 em này, máy từ dạng đi thang máy thành dạng lết bò. Chính vì xung đột giữa 3 chương trình cùng chạy 1 lúc nên máy đơ hoàn toàn. Lúc đó chưa biết gỡ phần mềm ra khỏi máy như thế nào, xem đường dần của mấy cái shortcut ngoài màn hình thì nó chỉ cho đến ổ C, ì ạch 1 hồi lâu mới vô được Computer và đinh ninh răng máy bị nhiễm virut thế nên quyết định Format ổ C để cho an toàn máy. Đến đoạn này thì xác định được nguyên nhân và hình dung được kết quả rồi.

2 ngày sau vác máy lên tiệm Hồng Hà cài lại win mất 70k. Đáng lẽ ra được bảo hành 1 năm( Cài win miễn phí) nhưng do máy tính mới mua mà tem bảo hành bị rách từ hôm mình giải phẫu nên thành ra mất tiền oan từ mỗi lần cài lại win.

Vẫn còn,,,,,