Bàn về những việc mà bản thân coi là ” Phá”

Lâu nay, nhiều người vẫn hay nói bóng gió nhiều điều về mình. Đại loại như là ” Mình thế này thế nọ, ít phá phách, ăn chơi, Đẻ ra đến tầm này tuổi chưa biết tiêu tiền là gì. đại loại là đủ kiểu. Nhiều lần, gọi về Việt Nam nghe mẹ hoặc 1 số người kể lại như vậy lúc đầu nghe cũng cảm thấy bình thường, nhưng lâu cứ có cảm giác thế nào! Đại loại cái cảm giác như họ nói đểu mình thì đúng hơn.

Nói về việc phá, có nhiều kiểu phá lắm, phá tiền, phá nhà, hứng lên đi phá người khác. Riêng cá nhân mình thì khác.

  • Cái phá hồi tiểu học

Nhớ lại, năm học lớp 3. Mẹ giao cho trông em gái 3 tháng hè, ( Còn gọi là  giữ em). Ngày nào cũng ôm nó lượn lờ hết các nhà trong xóm. Nhạc hát nó mọi thể loại luôn. Còn giờ thì em nó đã học lớp 8 và đã cao lều khều, thậm chí nó còn ôm lại được mình. Nhớ lại hồi đó Mẹ mua cho cái điện tử xếp hình cầm tay 20.000đ loại màu vàng gọi là động viên tinh thần mình. Hồi đó khoái và tự hào lắm, nhớ không nhầm xóm lúc đó có 5 cái cả thảy. Mua về được 1 tuần, mình tò mò bên trong muốn tháo ra coi như thế nào, mỗi tội là không có cái ” Tuốc nơ vít” loại ốc nhỏ đó. Cay cú liền lấy cái đục bắt ( Cái Đục) khoét 6 cái trục của phần giữ đinh ra. Tháo ra rồi tò mò tháo tiếp cái màn mình. của máy. Riêng tháo cái màn hình của máy ra thì xác định sẵn rồi.

=> Máy vứt luôn, vì khồng dùng lại được

Lên 1 lớp nữa, tức năm sau. Mẹ mua cái đài về, đêm đêm vẫn đặt trên đầu giường nghe liu riu cho dễ ngủ. Nhớ lại hồi ấy Bố vẫn còn làm ở Liên Đoàn Địa Chất Bắc Trung Bộ nên hầu như bố đi suốt, năm bố về có vài lần. Nên hồi đó, ở nhà mình tung hoành lắm.

Quay lại vấn về cái Đài. Đợt đó, mẹ đi đâu cả ngày, mình ở nhà giữ em, cũng giống như năm trước, lần này mình giải phẫu cái Đài, nhưng ko phải bằng đục bắt mà là bằng cái búa đinh, vì lúc đó đã thử khui bằng cái đục mà không ăn thua. Dùng búa bổ đúng mấy nhát, cái đài nát luôn. Lần ấy cũng tò mò về nguyên lý tự phát ra tiếng của cái đài nên mới manh động ấy. Sau đợt giải phẫu cái đài ấy, tiếp ngày sau mẹ phát hiện, Ăn mấy cái roi. Hồi đó cái đài 65.000đ rồi. Nhà lúc đó đang nghèo xơ xác, cùng may vì nghèo nên mình mới không giám giải khẫu cái tivi rồi!

  • Cấp Trung Học

Lần này là lúc mình đang học lớp 9, cuối cấp thì đúng hơn, đang lông bông ôn thi chuyển cấp, Lúc đó mình  đang cố ôn sống ôn chết để được học ở Trường Nguyễn Du.

Cũng ngay thời điểm đó Bố thưởng cho thằng em mình cái máy tính xách tay vì lúc đó nó đậu 1 lúc 3 giải trong kì thi Olympic. Vì Bố lỡ hứa lung tung với nó. Cũng chính vì lời hứa đó mà mở đường cho 1 loạt sự kiện về sau….

Mà Nhớ lại tuần đầu tiên xài con Acer đó nâng như nâng trứng, quý như vàng. Vì hồi đó rất ít người sắm máy tính riêng, Nói ít thì hơi quá, nhưng mà lúc đó, không phải nhà nào cũng có 1 máy tính phổ cập như bây giờ. Mà nhớ lại tuần đầu tiên, quý em nó như quý vàng thế mà không hiểu thế nào mình vẫn quyết định giải phẫu em nó. Hôm đó đợi cả nhà đi ngủ, mình chong đèn cả đêm giải phẫu em nó, khác với 2 lần trước, lần này có đầu tư ” Tuốc nơ vít” loại cỡ nhỏ hẳn hoi. Nhớ rõ ràng đêm đó 12h. Đang loay hoay thì bố dậy đi đái. Cái cảm giác lúc đó giống như đang làm 1 việc gì đó phạm pháp thì đúng hơn. Lúc đó mình vẫn kịp thời lấy cái cặp sách che lại, rồi điềm tĩnh lấy bút viết lung tung như đang ôn thi Cuối Cấp.

Quay lại với em Acer đó của mình thì hôm đó cuộc giải phẫu diễn ra thành công tốt đẹp, đinh ốc tháo ra như thế nào thì lắm vào đúng hết. Máy vẫn chạy vèo vèo trông như chưa có gì đụng chạm cả. Mặc dù là ổ đút thẻ nhớ SD ở 1 bên hông máy mình lỡ tay làm đứt và loét 1 phần của rãnh tiếp xúc. Thành ra từ hôm đó về sau, ổ nhận thẻ nhớ SD đó không còn sự dụng nữa!

 

Còn nữa……