Tản mản đầu năm mới 2016

Mấy hôm nay muốn viết lắm, muốn viết cái gì cho xõa luôn. Mọi hồi tự nghĩ, mình đẻ ra cái blog này cốt yếu là viết lách cái tôi của chính mình, đại khái như tự ngẫm, tự viết và rồi bất thình lình một ngày nào đó tự đọc lại rồi cười mỉm.

Mình tính viết 1 bài gì đó gọi là khai bút đầu xuân giống như mấy năm về trước vậy, nhưng mà toàn măc lí do cá nhân cả. Phần vì năm nay mình ăn Tết với các anh chị em ở Melbourne, đa phần là ăn nhậu và đi chơi. Nói ăn nhậu cho oách vậy, nhưng thực chất mình không nhậu được gì cả. Biết thân biết phận, uống yếu nên hễ ngồi vào bàn nhậu là mình im re. Đã quá lâu rồi mình chưa say 1 bữa ra trò. Hơn 1 năm rồi kể từ bữa say trên Sydney. Nhớ mang máng bữa đó xã xa có tiệc tất Niên ở bên nhà A Chính. Đợt đó vẫn ở chung với Miến, Thường, và Đức, 3 đứa mà mình coi như anh em ruột khi sang Úc đến giờ. Nhớ lại, hôm đó say, say dã man luôn. Mình về muộn nên bị tụi con gái nó dập te tua. Phần vì đói, mà thức ăn không có gì ngoài mấy mớ rau sống và bia. Nên bia ngấm dã man luôn. Cuối buổi, mình lê lết về nhà. Hồi đó vẫn ở chung với Miến, Miến đi trước mình. Còn mình thì lê lết đi sau. 

nhau-nhet

Thôi, Khỏi nghĩ gì lung tung. Quay lại với hiện tại bây giờ. Bảo Yến, mình vẫn thường gọi là Em Yến vì em con Dì mình, mình coi như Yến lấy chồng rồi, thật ra là chưa cưới xin gì cả. Nhưng mình cứ cho là vậy, vì giờ Yến đã sang Úc rồi, ở cùng người yêu, mà quên, ở cùng chồng của yến thì đúng hơn. Trước đó mấy tuần, cả nhà mình cứ lùm xum vụ Yến từ bỏ tất cả, từ bố mẹ, bà rồi đến các cậu đều đồng loạt phản đối,. Yến từ bỏ công danh, sự nghiệp để sang Úc cùng người thương. Cá nhân mình thì mình ko có ý kiến gì. Vì có 1 câu nói mà mình vẫn nhớ “Vì còn trẻ, nếu đi nhầm đường thì đổi hướng. Nếu sai thì làm lại. Đừng đứng trước cuộc đời, lãng phí tuổi trẻ bởi chần chừ và hoang mang hết năm này qua năm khác” Thành ra mình không có ý kiến gì khác cả ngoài việc im lặng cả.

Năm nay là năm con khỉ, tức là năm tuổi của mình. Người thì nói năm tuổi cẩn thận đi, người thì nói năm tuổi, năm “mần ăn”. Mình chả biết gì cả, bởi vì bấy lâu nay mình cứ tàm tàm vậy. Sang Úc hơn 3 năm, giờ mình đã có gì dư giả trong tay đâu.

Nói về vấn đề công việc. Mấy tuần nay mình vẫn lu bu với mớ công việc mình tự tạo ra. ý mình đang nói là mớ website của mình, là 5 đứa con mà mình đẻ ra. Vì doanh thu không ăn thua nên mình phải đẻ nhiều, trải dàn qua các nước nên thành ra mình luôn luôn trong trạng thái nhức đầu. Chính vì mình đẻ nhiều nên cần cái nhà cho nó ở cho rộng, rồi blu bla 1 đống thứ nữa. Cái Laptop của mình cũng vậy, lâu lắm rồi mình chưa tắt máy. luôn bật 24/14. Mình khổ sở tự tìm tòi học từng dòng lệnh, cách thức hoạt động của hệ điều hành linux rồi cài đặt rồi tối ưu.  Mình không dám nhờ vả ai người ngoài nữa, hôm bữa có nhờ 1 thằng, nói đúng ra là mình thuê nó quản trị VPS của mình thì đúng hơn, chứ mình có nhờ vả gì. Chưa ra gì mà nó đã đâm lén sau lưng mình, cũng may là kịp thời phát hiện, và rồi mất toi 700k. Cũng may là mình kịp thời phát hiện, và rồi từ đó, mình tự nhủ, tốt nhất mình tự chủ kiến thức là hơn.

hi-vong

Bỏ qua cái xui xẻo đó. Đầu năm mới vừa rồi, mình có kí kết với 1 cty giải trí  bên Hàn Xẻng. Cty đó phát hành các bộ phim Việt và Hàn nổi tiếng. Mình đảm nhận vụ PR và sponsor. Tuy rằng giá trị vụ kí kết không to bự mấy, nhưng ít nhất làm cho mình hứng thú với mấy đứa con mà mình vất vả lắm mới đẻ được. Ít nhất cùng biết rằng, bản thân mình không đến nỗi vô dụng.^^

Bài viết mình viêt vào ngày 15/2/2016. tức là đã qua ngày 14/2, cái ngày mà như báo chí Việt Nam đưa tin, ngày nhà nghỉ Việt Nam.

14/2/2016. Em í kêu mình đổi ảnh đại diện.^^.