Cách import khi database MySQL quá lớn

Hôm vừa rồi, 1 trong 3 con VPS của mình bị lỗi con nào cũng hầm hố hết. Lâu nay mình chia đều 3 website bự của mình nằm trên 3 VPS trên đó để giảm tải cũng như đề phòng rủi ro. Các website khác mình cũng chia nhỏ ra rải rác ở 3 con đó luôn.

Cách import databse MySQL với dung lượng lớn

Vấn đề đặt ra ở chỗ là database của 1 website lớn của mình quá hầm hố. Import qua phpadmin toàn bị lỗi timeout( Cái này mặc dù mình đã chỉnh thông số max upload lẫn timeout tới 1 số bự chà bá mà vẫn không ăn thua). Search nát google và hỏi 1 số anh/chị thì được biết câu lệnh này khá hay. (Cái này cũng không còn mới mẻ gì nữa, nhưng check từ khóa mới biết, vụ này có khá nhiều người search cách giải quyết trên google mà chưa có ai dạy tỉ mỉ và kỹ càng cả, hầu như ai cũng giống mình, lơ mơ mới nhập môn linux nên vậy)

Thường thì áp dụng cách này khi database quá lớn hoặc lỗi khi upload qua phpadmin

Thường Với file SQL lớn. Ta copy file sql vào thư mục của website cho dễ quản lý
Rồi dẫn con trỏ đến thư mục chứa file sql. Thường thì mình lúc nào cũng

cd /home/website/public_html

Sau khi gõ lệnh trên xong thì con trỏ sẽ dẫn đến thư mục của website đó thì quất tiếp câu lệnh sau

mysql -u [username] -p [dbname] < [backupfile.sql]

Trong đó:

[username] : user của database

[dbname] : Tên của database

[backupfile.sql] : Tên file backup đã lưu (file backup muốn phục hồi)

Mặc định thường thì nó sẽ hỏi mật khẩu của database nên mọi người nhớ nhập mật khẩu của database vào nhé, không phải mật khẩu tài khoản root

Bài viết trên được viết với mục đích chia sẻ cho những ai mới bập bẹ nhập môn linux hoặc đang loay hoay với mớ database quá bự mà không thể import được.